Mẫu Thực Đơn Tiệc Cưới

28/08/2013 07:06

Để có một tiệc cưới hoàn hảo thì mọ khâu chuẩn bị của bạn phải thật chu đáo từng chi tiết nhỏ nhất, nếu đãi tiệc tại nhà hàng thì ngoài việc chú ý khâu gian nhà hàng, các dịch vụ,...thì thực đơn là điều quan trọng mà bạn phải quan tâm không được chọn một cách sơ sài, qua loa, thực đơn cần đảm bảo đủ món ăn trong tiệc cưới phải phong phú, cân bằng và luôn giữ được độ nóng sốt, vừa miệng. 


1.Cách chọn đồ ăn , nước uống trong tiệc cưới
Trong đám cưới, ngoài phần nghi lễ, trang trí cho đám cưới, thực đơn tiệc cưới đãi khách cũng là điều quan trọng cần các đôi uyên ương quan tâm đúng mực. Với tâm lý hiện nay, nhiều người đi dự đám cưới chỉ như "đi ăn cơm bụi giá cao", bởi các món ăn tiệc cưới không được cô dâu chú rể chú trọng, khiến khách mời cảm thấy không ngon miệng. Vì vậy, để đám cưới thực sự để lại ấn tượng tốt với mọi người, bạn nên lựa chọn kỹ thực đơn cho tiệc cưới và sắp xếp món ăn hợp lý cũng như chú ý tới thái độ phục vụ của nhân viên phục vụ trong tiệc suốt buổi tiệc diễn ra.


2. Chọn thời điểm phục vụ đồ ăn
Thời điểm mang đồ ăn ra phục vụ khách mời là yếu tố quan trọng, quyết định sự vui vẻ của đám cưới. Nhiều nhà hàng tiệc cưới thường phục vụ món ăn ngay trước khi cô dâu chú rể làm lễ thành hôn. Hệ quả là, khi đôi uyên ương cử hành hôn lễ trên sân khấu, toàn bộ khách mời trong tiệc đều chú tâm ăn uống mà quên hẳn đôi uyên ương. Đây là hình ảnh không đẹp ở các đám cưới hiện nay.
Để khắc phục điều này, khi chọn nhà hàng tiệc cưới hay nơi đãi tiệc cưới, cô dâu chú rể nên yêu cầu với nhà hàng tiệc cưới về thời điểm mang đồ ăn ra mời khách. Trên mỗi bàn tiệc chỉ nên đặt đồ uống, để khách mời có thể nâng ly chia vui cùng đôi uyên ương. Sau khi nghi thức chúc rượu kết thúc, đó mới là thời điểm thích hợp nhất để khách thưởng thức các món ăn.


3. Chất lượng đồ ăn
Hầu hết các nhà hàng đều có chung mẫu thực đơn tiệc cưới nhưng mỗi nơi có cách đặt tên khác nhau để làm mới và phong phú cho thực đơn của mình. Tuy nhiên, món ăn trong tiệc cưới dù phong phú tới đâu, nhưng nếu nguội lạnh hay trình bày sơ sài thì khách mời cũng sẽ cảm thấy không ngon miệng. Vì vậy khi làm hợp đồng, cô dâu chú rể cần yêu cầu nhà hàng tiệc cưới đảm bảo các món ăn vừa được nấu chín và vẫn nóng sốt khi chuyển tới từng bàn tiệc.
Thực tế việc đảm bảo chất lượng đồ ăn không phải là điều đơn giản mà phải nhờ tới kinh nghiệm đi ăn tiệc của chính cô dâu chú rể và gia đình. Bạn nên chọn những khách sạn hay nhà hàng tiệc cưới có truyền thống tốt trong việc chế biến thức ăn cũng như giữ nóng các món ăn, để thực đơn tiệc cưới của bạn cũng hoàn hảo và làm hài lòng khách mời.

Một bí quyết cho cô dâu chú rể khi chọn thực đơn đó là các bạn nên chọn thực đơn tiệc cưới theo thời điểm, theo mùa như vậy sẽ làm cho ngày cưới của bạn thật trọn vẹn và làm vui lòng khách đến dự. Ví dụ vào mùa nóng, cô dâu chú rể nên mở màn tiệc cưới bằng món khai vị dễ ăn, mang tính mát như salad, phở cuốn, nem cuốn, đối với món tráng miệng hay vì những món trái cây thông thường như xưa nay thì bạn lựa chọn những món ăn mới hơn, được nhiều người yêu thích vào mùa hè như chè, caramen, thạch hoặc kem hoa quả. Đây là những món dễ ăn trong những ngày hè, và có tác dụng giải khát rất tốt.


4. Thái độ phục vụ của nhân viên trong tiệc cưới
Ngoài việc chọn thực đơn tiệc cưới, có một tác nhân khác cũng khiến đám cưới trở nên vui vẻ hay khó chịu, đó là cách phục vụ của nhân viên nhà hàng tiệc cưới. Cô dâu chú rể nên chọn những nơi có đội ngũ nhân viên phục vụ tiệc đông, đủ để chăm sóc hết cho các bàn tiệc. Lúc đó, nếu khách mời có yêu cầu thêm về nước uống hay dọn bàn, nhân viên sẽ nhanh chóng đáp ứng. Việc này cũng cần ghi rõ trong hợp đồng hoặc bản cam kết yêu cầu dịch vụ giữ đôi uyên ương và quản lý của nhà hàng tiệc cưới, sảnh tiệc cưới.

Nhiều người quan niệm, tiệc cưới là nơi để khách mời chung vui với cô dâu chú rể nhưng các món ăn đãi khách cũng là điều quan trọng, để tạo ấn tượng tốt với mọi người tham dự. Đây là chi tiết mà đôi uyên ương cần quan tâm, lưu ý để đảm bảo đám cưới diễn ra trọn vẹn nhất.

Tin Khác

Đầu 1 2 3 4 5  ... Cuối